BIỂN CAM BÌNH BÌNH THUẬN - BÃI BIỂN TUYỆT ĐẸP KHÔNG NÊN BỎ QUA KHI DU LỊCH BÌNH THUẬN

Cam Bình, bãi biển du lịch dã ngoại nằm ở vị trí rất thuận lợi - sát quốc lộ 55. Khách từ Thành phố HCM, Vũng Tàu, Phan Thiết…đều thuận đường ghé biển. Không chỉ lợi thế nhờ vị trí, Cam Bình còn là bãi biển mang đậm nét hoang sơ và lãng mạn. Du khách đến đây để hòa nhập với thiên nhiên, thả hồn theo lời ru của gió, đắm mình trong sự mát dịu của biển hoặc có thể ngẩn ngơ khi hoàng hôn rắc đầy trên sóng. Một vẻ đẹp không kiêu sa nhưng quyến rũ. Cam Bình còn có rừng dương vi vu điệu buồn muôn thửa một rừng tràm hoa li ti nở vàng như nắng muộn. Điều lý thú, khách đến đây có thể trải bạt ngồi quây quần cùng gia đình để thưởng thức những món ăn dân dã mà tuyệt vời của biển. Từng chiếc thúng lắc lư cưỡi sóng cập bờ, khách có thể chọn mua nào cá, mực, tôm, ghẹ… để nhờ người chế biến hoặc tự tay mình làm lấy. Sẽ khó lòng quên được món cá khoai nấu phớt hành ngò, cá bò hòm nướng chấm muối tiêu chanh.
Tiếng lành  về một khu du lịch bán hải sản tươi các loại rất rẻ, du khách có thể thuê chỗ ngồi trọn ngày với giá vừa phải rồi tự mua hải sản từ biển lên  chế biến theo sở thích của mình đã kéo lượng lớn du khách tìm về, mà theo đánh giá của người trong ngành du lịch là đông gấp nhiều lần Khu du lịch Đồi Dương thuộc phường Bình Tân cũng thuộc thị xã. Gần đây, nắm bắt nhu cầu khách cần nghỉ đêm tại Cam Bình ngày càng nhiều, cũng như đón trước cơ hội  Khu du lịch Cam Bình sau khi xây dựng lại có thể trở thành trung tâm du lịch của La Gi, một số người dân bỏ  vốn xây 4 nhà nghỉ, bên cạnh các resort, khách sạn cao cấp, hiện đại của các doanh nghiệp… Giá  phòng qua đêm, loại sang trọng của 4 nhà nghỉ này chỉ từ 160 - 220 ngàn đồng/phòng. Trong khi đó, giá thức ăn tại khu du lịch, chẳng hạn như quán Hương Nguyên là 130 ngàn đồng/đĩa gỏi cho 2 người ăn, sò điệp nướng mỡ 50 ngàn đồng/đĩa cho 2 người ăn. Cũng tại Hương Nguyên, ngày thường, du khách cũng có thể thuê chỗ ngồi cả ngày và tắm nước ngọt giá chỉ 30 ngàn đồng/người. Đây là lý do giải thích vì sao có rất nhiều  đoàn du khách từ các nơi tìm đến Cam Bình, bởi lẽ rất đơn giản: Sau khi chuẩn bị thức ăn mang theo từ nhà, họ chỉ cần thuê chỗ ngồi (kỳ thực là thuê bàn ghế), nhưng được tắm biển và có cơ hội thưởng thức các loại hải sản tươi ròng vừa bắt lên từ biển, chưa kể là còn sống. Những ngày lễ lớn, giá cả các loại có nhích lên đôi chút nhưng không vượt quá túi tiền của du khách.
Nhiều  du khách sau khi đi lại nhiều lần tại Cam Bình cho hay: Với 1 triệu đồng có thể vui chơi, qua đêm và ăn ngon 2 ngày. Trong đó, tiền phòng loại sang chỉ mất khoảng 450 ngàn đồng,  còn lại là 550 ngàn đồng chi cho ăn uống. Điểm yếu của khu du lịch này là đến nay chưa có đội cứu hộ chuyên nghiệp cũng như thuyền thúng của ngư dân, sau khi đánh bắt về, được kéo lên bỏ ngổn ngang trên bãi biển.

 

PHÚ QUỐC
2.400.000 VND
HÀN QUỐC
14.990.000 VND
SINGAPORE
8.700.000 VND
THÁI LAN
7.290.000 VND
SING - MÃ - INDO
10.700.000 VND
ĐÀ NẴNG
3.300.000 VND
PHAN THIẾT
1.250.000 VND
SIN - MAL
8.990.000 VND