LA GI - THIÊN ĐƯỜNG BIỂN MỚI

Điểm đến du lịch biển hấp dẫn
 

đây là lợi thế để La Gi đẩy mạnh việc phát triển du lịch biển. Đến La Gi, du khách không chỉ biết đến các địa danh như Dốc Ông Bằng, Hòn Bà, đập đá Dựng, Khu du lịch Mỏm Đá Chim mà còn phải kể những bãi biển tuyệt đẹp: Cam Bình và ngảnh Tam Tân. Quả thực dù đã đến nhiều nơi có biển, nhưng với tôi biển ở La Gi vẫn đẹp và chứa đựng nét hoang sơ nhiều hơn. Chẳng ngẫu nhiên mà nhiều năm trở lại đây, du khách từ phía nam ra đã chọn La Gi là điểm đến dừng chân đầu tiên. Cũng phải thôi, vì suy cho cùng, nhiều nơi khác do tình trạng biển ô nhiễm hoặc sự quá tải nên khách du lịch quyết định chuyển hướng đến La Gi.
 


 

Về La Gi, một địa điểm mà du khách nên đến một lần cho biết và tận hưởng cảm giác của biển là ngảnh Tam Tân. Đó là vùng biển quanh năm nắng ấm biển êm, chứa đựng nét hoang dã và không khí trong lành. Một dải bờ biển uốn lượn bên đồi cát chập chùng được phủ mát bởi rừng dương, bãi cát trắng mịn màng, lấp lánh dưới nắng vàng. Nằm chắn giữa đoạn bờ biển của ngảnh Tam Tân, nổi lên một cụm đá lạ kỳ, thay đổi hình dáng sắc màu theo mỗi sáng chiều. Khi con nước xuống, bãi đá Mỏm Đá Chim rộn ràng cùng với bầy chim biển, tạo nên khung cảnh hữu tình giữa thiên nhiên và biển cả. Sẽ là thiếu sót nếu du khách chẳng may quên đến với biển Cam Bình để tận hưởng hương vị từ biển. Một khu rừng dương mát mẻ, trải dài, bao trùm khu dã ngoại là nơi du khách dừng chân nghỉ ngơi thư giãn sau chuyến đi dài mệt mỏi. Hương vị từ biển được bàn tay của những người con của biển chế biến với đầy đủ các món ăn từ dân dã đến cầu kỳ, chắc chắn làm hài lòng những du khách khó tính.


Tiềm năng phát triển du lịch

Thị xã La Gi có nhiều tiềm năng và thế mạnh để phát triển du lịch và  kinh tế biến. Tuy nhiên, theo Chủ tịch UBND thị xã La Gi thì tình hình đầu tư tại địa  phương vẫn còn nhiều khó khăn. Hiện nay, La Gi có 42 dự án đầu tư đã đăng ký, nhưng mới có 6 dự án đã thực hiện và hầu hết là các dự án về du lịch. Nhiều dự án đăng ký đã lâu vẫn chưa được khởi công bởi nhiều lý do, trong đó lý do chủ yếu  là cơ sở hạ tầng của địa phương như đường giao thông, điện, liên lạc viễn thông… còn thiếu và yếu, chưa đáp ứng được yêu cầu của nhà đầu tư.  

 


Trong chiến lược phát triển bền vững kinh tế xã hội từ nay đến 2015 tầm nhìn năm 2020, La Gi tập trung huy động mọi nguồn vốn phục vụ đầu tư phát triển, phấn đấu tổng mức huy động toàn xã hội đạt 800 tỷ đồng; tranh thủ và sử dụng hiệu quả các nguồn vốn từ trung ương, vốn trái phiếu chính phủ để đầu tư phát triển kinh tế hạ tầng xã hội, như: giao thông, thủy lợi, cấp thoát nước, điện, y tế, giáo dục, đào tạo và các lĩnh vực khác. Triển khai đề án làm đường giao thông nông thôn và bê tông hóa hẻm nội thị. Tiếp tục tạo quỹ đất đấu giá để tạo nguồn thu ngân sách xây dựng kết cấu hạ tầng xã hội, chỉnh trang đô thị. Tổng rà soát lại tất cả các dự án đầu tư đã đăng ký để có hướng hỗ trợ hoặc xử lý thích hợp.  Thị xã La Gi cũng luôn sẵn sàng trải thảm đỏ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước.  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phấn đấu đưa thị xã La Gi trở thành đô thị loại 3 trong thời gian tới.

Phương tiện đi lại, các điểm tham quan

Chỉ cách Tp. Hồ Chí Minh 175 km, Phan Thiết 67 km và cách Vũng Tàu 100 km, với hệ thống giao thông nối liền các tỉnh trong khu vực, bạn có thể đến Lagi bằng đường bộ, đường sắt...vv. Từ thị xã La Gi đi khoảng 7 phút xe máy là đến bãi biển Đồi Dương (gần resort Ba Thật) hay Cam Bình (cách 5km). Bạn có thể thuê chỗ ngồi (rất rẻ so với Mũi Né hay Vũng Tàu) và mua hải sản ngay tại bãi biển để thưởng thức. 

 


Ở La Gi có hai di tích được xếp hạng di tích Văn hoá lịch sử cấp quốc gia. Ngoài dinh Thầy Thím đã được nhiều người biết tới, dinh Vạn Phước Lộc là nơi thờ thần Nam Hải của ngư dân, 300 năm trước là dịch trạm Thuận Phước nằm trên cung đường liên lạc, thông tin của triều Nguyễn. Vạn Phước Lộc cũng là ngôi đình thờ số xương cá voi nhiều nhất Việt Nam: 120 bộ. Một điểm đến khá thú vị dành cho những ai thích mạo hiểm là Hòn Bà. Một hòn đảo nhỏ có diện tích 2,8ha, chu vi chân đảo chưa tới 800m, nằm cách bãi Đồi Dương 2km. Trên đảo có ngôi đền thờ Bà Thiên Y A Na với nhiều huyền thoại.

Ngoài ra La Gi còn có những thắng cảnh, bãi tắm thiên nhiên hấp dẫn, như Cam Bình, Đồi Dương, ngành Tam Tân, Mũi Đá, đập Đá Dựng, suối Tiên, hồ Núi Đất…Các di tích, truyền thuyết, thắng cảnh ở La Gi đã tạo nên một quần thể du lịch đầy tiềm năng ở phía Nam của tỉnh Bình Thuận.   

 

PHÚ QUỐC
2.400.000 VND
HÀN QUỐC
14.990.000 VND
SINGAPORE
8.700.000 VND
THÁI LAN
7.290.000 VND
SING - MÃ - INDO
10.700.000 VND
ĐÀ NẴNG
3.300.000 VND
PHAN THIẾT
1.250.000 VND
SIN - MAL
8.990.000 VND