Đà Lạt – nơi mà bạn chẳng thể ngờ có vô vàn những cái ‘nhất’

Cánh đồng hoa lavender duy nhất

Hoa Lavender hay còn được gọi là hoa oải hương, vốn là một loài hoa nổi tiếng bởi có hương thơm cực kỳ đặc trưng, dễ dàng quyến rũ bất cứ người phụ nữ nào. Ngoài ra còn một điều mà ai cũng biết đó chính là để được sờ tận tay, thấy tận mắt loài hoa này thì một là bạn chấp nhận cầm hoa khô đã qua xử lý và vận chuyển từ nước ngoài về, dĩ nhiên là chỉ còn giữ được hương thơm chứ không thể nhìn ngắm được vẻ đẹp thật sự lúc còn tươi mới của chúng, trừ khi… bạn mua một cặp vé sang châu Âu du lịch và tiện thể ghé vào thăm cánh đồng Lavender nổi tiếng.

Cho đến thời gian gần đây, thay vì phải sang tận nước ngoài thì bạn chỉ cần mua cặp vé xe đò lên Đà Lạt là đã có thể nhìn thấy cả một cánh đồng hoa oải hương màu tím mộng mơ và thơm ngát trời.

Đây chính là cánh đồng hoa oải hương đầu tiên và cũng là duy nhất của Đà Lạt do anh Lê Tiến Thành đã nhập giống và tự nghiên cứu cách trồng tại môi trường của Việt Nam.

Cánh đồng hoa oải hương mà trước đây bạn thật sự phải ra nước ngoài mới được nhìn thấy.

Giờ đây bạn chỉ cần đến Đà Lạt là đã có thể nhìn thấy được từng cành hoa nổi tiếng ấy như thế nào.

Sau khi trồng thành công, anh Tiến Thành đã mở cửa chào đón mọi người đến thăm, cũng như thưởng thức vườn hoa đầy tâm huyết của mình và dĩ nhiên đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người dân địa phương cho đến khách du lịch.

Rừng lá phong duy nhất

Lại là một cái nhất nữa cho những ai có tâm hồn yêu cây cỏ, thích những loài cây của nước ngoài mà không có cơ hội được xuất ngoại đây.

Vào thời điểm gần cuối năm 2015, bỗng cả Đà Lạt bắt đầu xôn xao về những tấm ảnh chụp một cánh rừng lá phong đỏ tuyệt đẹp. Dĩ nhiên là cánh rừng lá phong đó được chụp ở Đà Lạt các bạn nhé, chứ không phải là ở Canada, Nhật Bản hay Hàn Quốc,… nào đâu.

Đây chính là cây phong đang chuyển màu lá trong khu rừng nằm ven hồ Tuyền Lâm thành phố Đà Lạt.

Quái lạ, một loài cây nổi tiếng chỉ có thể trồng ở những nơi có vùng khí hậu lạnh giá và đặc biệt là cực kén môi trường sống lại tồn tại rất nhiều ở một cánh rừng nằm rất sâu và xa bên trong hồ Tuyền Lâm của thành phố Đà Lạt.

Thế là khi biết được thông tin đó, cũng đã có rất nhiều người lặn lội tìm đến chỉ để một lần tận mắt nhìn thấy loài cây có màu đỏ tuyệt đẹp đại diện của mùa Thu. Mặc dù đoạn đường tìm đến cánh rừng phong này không phải dễ dàng, vừa phải chèo xuồng vượt hồ Tuyền Lâm lại còn phải đi rất sâu vào rừng.

Thành phố duy nhất không có đèn giao thông

Ở thành phố của chúng ta đôi lúc đoạn đường chỉ có vài trăm mét nhưng phải dừng đến hết mấy cái đèn đỏ. Cảm tưởng mỗi sáng đi học, đi làm bị muộn giờ mà còn phải chờ rất rất lâu vì những cột đèn giao thông kia. Còn hôm nào số đỏ, may mắn đi đến ngã ba, ngã tư nào cũng gặp đèn xanh thì sướng thôi rồi, cứ rồ ga bon bon mà chạy.

Và đó là cảm giác mà bạn có thể cảm nhận được duy nhất khi ở Đà Lạt. Một thành phố mà không có bất kỳ đoạn đường nào từ lớn tới nhỏ, từ ngã ba cho đến ngã năm, ngã sáu,… mà có một trụ đèn giao thông nào.

Từ những con đường lớn…

… cho đến đoạn bùng binh thì trên các con phố vẫn không thấy bóng dáng của những chiếc đèn giao thông đâu cả.

Để lý giải cho việc này là do Đà Lạt là một thành phố nằm ở vùng núi, nhiều tuyến đường cực kỳ dốc và rất nguy hiểm nếu phải đậu, đỗ hoặc dừng xe trên đường. Cộng thêm xe cộ ở thành phố này không quá đông và ở đó họ không cần phải mất hàng giờ chỉ để nhích được vài mét trên đường vì kẹt xe, thế nên việc có thêm cột đèn giao thông đôi lúc cũng chẳng mấy cần thiết. Vì thế từ giờ bạn nào muốn thử cảm giác chạy xe trên đường mà không cần phải bị lo chuyện dừng đèn đỏ, hay sẽ bị bắt vì tội vượt đèn đỏ thì cứ tìm đến Đà Lạt nhé. Bù lại bạn phải hết sức cẩn thận, nhìn trước nhìn sau, đặc biệt là khi chạy xe vào ban đêm.

1m² đất chụp được nhiều hình nhất!

Chắc bạn đang nghĩ lại là một kiểu sống ảo đây này, nhưng không, đó là sự thật đấy.

Lạ lắm các bạn ạ. Ở Đà Lạt cũng giống như ở nước ngoài vậy, chỉ cần giơ máy ảnh lên là sẽ có hình đẹp, không cần căn góc, hay phải về cà nát mấy con chuột. Đặc biệt là cảnh ở Đà Lạt rất ảo dịu, chỉ một góc đó thôi mà dù chụp thế nào cũng ra được một kiểu ảnh khác nhau, khác cả ánh sáng, màu sắc cho đến cảm giác,… Thế nên mới có chuyện Đà Lạt còn là một trong những thành phố thu hút rất nhiều các bạn trẻ lên đây để chụp ảnh sống ảo, các cặp đôi hoặc cô dâu, chú rể đến tìm cho mình những tấm ảnh đẹp nhất làm kỷ niệm.

Đó là chưa kể chỉ một vị trí đó mà chịu khó thay đổi góc một tý là lại ra được chục kiểu ảnh khác nhau.

 

PHÚ QUỐC
2.400.000 VND
HÀN QUỐC
14.990.000 VND
SINGAPORE
8.700.000 VND
THÁI LAN
7.290.000 VND
SING - MÃ - INDO
10.700.000 VND
ĐÀ NẴNG
3.300.000 VND
PHAN THIẾT
1.250.000 VND
SIN - MAL
8.990.000 VND